ที่นอนไม้หอมฮิโนกิ

hinokiland

ที่นอนไม้หอมฮิโนกิ เพื่อสุขภาพ

บ้านไม้หอมฮิโนกิ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่นอนเพื่อสุขภาพ เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยผลิตที่นอนจากไม้สนหอมฮิโนกิ “เพราะการนอนเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ” บ้านไม้หอมฮิโนกิจึงให้ความสำคัญในเรื่องของการนอน เพื่อส่งเสริมให้ได้รับการพักผ่อนอย่างดีที่สุด จึงได้พัฒนารูปแบบที่นอนแบบเป็นเอกเฉพาะผสมผสานศาสตร์ความรู้จากบรรพชนรุ่นดั้งเดิม ลักษณะพิเศษโดยการนำไม้สนหอมฮิโนกิกลึงเป็นลูก และนำมาประกอบเรียงต่อกันเป็นแถวลูกระนาด โดยใช้ฝีมือแรงงานทำเป็นงานแฮนด์เมด ได้ลักษณะเกิดผิวสัมผัสปุ่มนูนเสมือนปุ่มนวด ซึ่งไม่นุ่มและไม่แข็งเกินไป แต่ละลูกเคลื่อนตัวเป็นอิสระจากกัน จึงทำให้สามารถปรับการรองรับสรีระตามการเคลื่อนไหวในระระหว่างการนอนหลับ ตามอิริยาบถต่างๆ

ลักษณะปุ่มนูนของแต่ละลูกที่เรียงตัวกันเป็นแถว จะช่วยรองรับแนวกระดูกสันหลัง ทำให้เส้นปราสาทและกล้ามเนื้อที่อยู่รอบแนวกระดูกสันหลังได้รับการคลายตัว การพลิกตัวไปมาจะช่วยกระตุ้นให้โลหิตไปเลี้ยงเซลล์ผิวหนังในขณะหลับ กล้ามเนื้อจะได้รับการคลายตัวลดอาการหดเกร็ง จึงถือได้ว่าที่นอนไม้หอมฮิโนกิ สามารถช่วยบรรเทาอาการปวด ชา ได้อย่างดีเยี่ยม อาทิเช่น อาการปวดหลัง ชาตามแขนหรือขา อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมระเหยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด ทั้งทางด้ายกายภาพ และทางอารมณ์ ส่งเสริมให้การมีสุขภาพที่ดีจากการนอนหลับไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ไม้สนฮิโนกิ

ไม้ฮิโนกิ (Hinoki) เป็นไม้ตระกูลสน ซึ่งมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าไซเพรส (Cypress) คำว่า “ฮิโนกิ (Hinoki)” นั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าต้นไม้แห่งไฟ และคนสมัยก่อน ๆ นั้นชอบนำมาเป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ไว้จุดไฟบูชา โดยในประเทศญี่ปุ่นนั้นไม้ฮิโนกิ (Hinoki) มีชื่อสามัญว่า Japanese Cypress หรือ Hinoki Cypress และชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Chamaecyparisobtusa (C. obtuse) โดยไม้ชนิดนี้เป็นไม้ยืนต้นที่สามารถปลูกได้ในพื้นที่สูงระดับปลานกลางถึงระดับน้ำทะเลประมาณ 800 เมตรขึ้นไป ทำให้เราสามารถพบไม้ฮิโนกิได้ในประเทศต่าง ๆ เช่น ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น จุดเด่นของไม้ฮิโนกิคือ มีกลิ่นหอม ตัวไม้ฮิโนกิจะมีกลิ่นออกมามาก ๆ ก็ต่อเมื่อโดนความชื้น โดยลักษณะของกลิ่นจะคล้าย ๆ กลิ่นมิ้น หรือบางคนเรียกว่าติดปากว่า “ไม้หอม”


ทำไมต้องเลือกไม้หอมฮิโนกิ

คุณสมบัติด้านเนื้อไม้

นอกจากความแข็งแรง ทนทานต่อการขูดขีดแล้ว เนื้อไม้ฮิโนกิยังมีคุณสมบัติพิเศษ สามารถต้านทานเชื้อรา ปลวก มด และแมลงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีคุณสมบัติช่วยระบายความร้อนและดูดซับกลิ่นอับชื้น

คุณสมบัติด้านน้ำมันสกัด

น้ำมันฮิโนกิเป็นสารสกัดธรรมชาติ เนื่องจากในตัวน้ำมันจะมีสารต้านแบคทีเรียและเชื้อรา จึงช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง ลดการอักเสบของผิวหนังได้ และเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย

คุณสมบัติด้านกลิ่น

กลิ่นหอมเฉพาะตัวของไม้ฮิโนกิถือว่าเป็นกลิ่นอโรมาเธอราพี (Aromatherapy) ชั้นดี จากงานวิจัยพบว่า สารที่มีอยู่ในไม้ฮิโนกิ อันประกอบไปด้วย Hinokitol, Rhodinic Acid และ Phytoncide มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นประสาทส่วนกลาง ทำให้เกิดความมั่นคงทางอารมณ์ ทำให้ผู้ได้รับรู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวลใจและอาการปวดศีรษะจากไมเกรน ทั้งยังบำบัดอาการเมื่อยล้า กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยลดปัญหาระบบทางเดินหายใจ เช่น หอบหืด ภูมิแพ้ อาหารคัดจมูก และไซนัส รวมถึงมีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราและไรฝุ่น ทำให้อากาศบริสุทธิ์และสดชื่น

Back To Top